HÀ NỘI KHUYẾN KHÍCH CÁC CA MẮC COVID-19 ĐÃ KHỎI KHI VỀ NHÀ NÊN CÁCH LY TRONG 30 NGÀY

? Nếu đến 22/4, Hà Nội – địa bàn “nóng bỏng” nhất cả nước không phát hiện trường hợp ca nhiễm nào, có thể Hà Nội sẽ hạ mức cảnh báo nhưng chắc chắn không thể “giải phóng” toàn bộ mà thực hiện từ từ.

Trên cơ sở chỉ đạo của Thành ủy, TP Hà Nội sẽ có Chỉ thị hoặc kế hoạch thực hiện, nhưng chắc chắn không gỡ hết lệnh cách ly xã hội, đặc biệt là hoạt động đông người, nơi có nguy cơ cao như Mê Linh, Thường Tín…

? Người từ nước ngoài về, sau khi rời khỏi trung tâm cách ly tập trung, đề nghị các địa phương tuyên truyền để các trường hợp này tiếp tục cách ly tại nhà bởi nếu không sẽ có nguy cơ tiềm tàng, hoàn toàn các trường hợp này đi ra ngoài có thể phát tán virus nếu có mà chính họ không biết. Các trường hợp này cần tiếp tục cách ly 14 ngày, khuyến khích việc cách ly kéo dài hơn.

Tất cả trường hợp dương tính ra viện, khi đón về nhà phải tổ chức cách ly tiếp 14 ngày, việc này phải bảo đảm 100%. Thành phố khuyến khích các trường hợp dương tính về nhà nên cách ly trong 30 ngày cho an toàn.

? Đồng ý với đề xuất của một số quận, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu cho test nhanh tại chợ đầu mối Minh Khai, chợ Phùng Khoang. Giao Sở Y tế, phòng Y tế quận, huyện tiếp tục test nhanh cho tất cả các trường hợp tại đây.

Nguồn: @thongtinchinhphu